Sản phẩm Google  
Sản phẩm
Video
Liên kết site
Sự kiện
Nguồn gốc của vodka
Cập nhật lúc : 14:01 25/05/2011

Bản để in    Gửi bài qua Y!M


     Vodka – ngay từ tên gọi của nó đã mang ý nghĩa là rượu mạnh. Theo tiếng Nga, vodka có nghĩa là “ít nước” mà nhiều cồn. Được sản xuất ở Nga từ thế kỷ 12, ban đầu, vodka vốn là thức uống của những người nông dân dùng để giữ ấm cơ thể trong mùa đông giá rét. Cùng với thời gian và hành trình theo dấu chân những người Nga đi ra thế giới từ thời Nga hoàng, vodka được ưa chuộng và trở thành thức uống phổ biến không chỉ ở nước Nga mà trên toàn thế giới.
     Rượu Vodka có độ cồn khá cao từ 35% đến 50%. Nguyên liệu để sản xuất Vodka thường là ngũ cốc và khoai tây lên men. Vodka từ khoai tây thì có vị hơi chát hơn và không dịu như Vodka lúa mạch.
Nấu rượu Vodka truyền thống gồm những công đoạn công phu: đầu tiên là nghiền mịn nguyên liệu, đun sôi với nước nóng để tinh bột chuyển thành đường Glucô, tiếp đến là lên men để đường Glucô chuyển thành cồn (alcohol), lúc này nồng độ rượu mới chỉ đạt 6%-7%. Sau đó phải chưng cất nhiều lần để tăng nồng độ cồn trong rượu. Khác với nhiều loại rượu mạnh khác, trong sản xuất Vodka không có công đoạn ủ cuối cùng, thay vào đó là công đoạn lọc tỉ mỉ. Đây là công đoạn quan trọng nhất, vì qua công đoạn này các chất mùi và các chất hữu cơ lên men khác được lọc hết, tạo nên một chất lỏng trong suốt, tinh khiết, vị cay nồng…
    Quá trình sản xuất vodka của GSC áp dụng hai hệ thống lọc đặc biệt và duy nhất tại Việt Nam:
Hệ thống lọc thẩm thấu đặc biệt với nhiều cấp lọc đá THẠCH ANH, loại đá màu nhiệm có thể đem tới sự may mắn và chống lại ảnh hưởng của năng lượng xấu.
Các cấp lọc thẩm thấu với than hoạt tính từ gỗ bạch dương tạo nên sự tinh khiết tuyệt hảo.
Độ tinh khiết chính là một trong những bí quyết làm cho vodka Nga và các nước thuộc Liên bang Xô Viết cũ như Ukraine có mùi vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Ngày xưa, người ta cất rượu Vodka bằng nước lấy từ sông Moscow. Hiện nay, vì nước sông đã bị ô nhiễm nên các nhà máy rượu lấy nước mạch từ lòng đất hoặc lấy nguồn nước tự nhiên từ các dòng sông băng. Sau đó, nước qua giai đoạn xử lý trước theo công nghệ bí truyền riêng của từng nhà máy cho đến khi các khoáng chất đạt đến hàm lượng đặc biệt. Điều làm cho Vodka Nga có tính chất khác biệt so với các loại rượu trắng của các nước khác là độ tinh khiết của rượu, mà đến cuối thế kỷ 18 người Nga đã đạt được bằng phương pháp lọc rượu nhiều lần.
GSC đã được Hetman - Ukraine , nhà máy sản xuất rượu hàng đầu châu Âu chuyển giao toàn bộ công nghệ cũng như bí quyết riêng để có được loại rượu tinh khiết đúng kiểu Ukraine, hy vọng mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam những cảm nhận thực sự bùng nổ và mãnh liệt về vodka 3zoka.
Hãy cùng nâng ly để thưởng thức vodka để chia vui những phút sum vầy bên bạn bè, người thân, làm ấm thêm cơ thể trong mùa đông khắc nghiệt và làm nóng những cung bậc của cuộc sống…


(Bài viết có sử dụng tư liệu sưu tầm)


Các bài viết khác
Nhà máy vodka của GSC chính thức đi vào hoạt động
3zoka vodka chính thức ra mắt thị trường
Tin kinh tế
Tin công ty
Thông tin hỗ trợ
Hà Nội
Đã Nẵng
TP.HCM
  contact@gscvn.com

(241) 3734 938


Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Sản phẩm    |    Tin tức    |    Đối tác đầu tư    |    Ẩm thực - Du lịch    |    Album    |    Liên hệ    |    Tuyển Dụng    |    Giải Trí Số người truy cập  3,585,294  
CÔNG TY CỔ PHẦN RƯỢU QUỐC TẾ
Nhà máy: Khu công nghiệp Tiên Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh
Tel: + 84 241 3734 938
Fax: +84 241 3734 939
Email: contact@gscvn.com
website: gscvn.com
© Copyright 2010 GLOBAL SPIRITS JSC. All Rights Reserved.